Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay

29-04-2021 10 750 0 0

Báo lỗi

Trong thời đại công nghệ hiện nay, người tiêu dùng mong muốn có những Bức hình đẹp để sẻ chia trên dân mạng hay những tác phẩm tuyệt đẹp do chính mình tạo ra. Thấu hiểu được mong muốn đó của những bạn, hôm nay Toplist muốn sẻ chia đến bạn đọc một số phần mềm chuyên dụng mà những nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn dùng nhằm đáp ứng kết quả nhất với từng mục đích công việc tương ứng.

12345678910

1


Oanh Hoang

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một trong những phần mềm cơ bản nhất với nhiệm vụ đó là xử lý hình ảnh chuyên nghiệp cực kì mạnh mẽ và đông đảo người tiêu dùng bởi nếu nắm chắc được trong tay Photoshop thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể hô biến, chỉnh sửa, sáng tạo ra hàng vạn hình ảnh không thể ngờ. Adobe Photoshop được coi là một phần mềm tối ưu trong việc xử lý hình ảnh, photoshop đã tồn tại và luôn đứng vững trong hơn 20 năm qua, ngày càng tối ưu những tính năng và chất lượng luôn được đảm bảo với nhiều công cụ đi kèm theo, tính năng nổi trội, giúp cho công việc xử lý đồ họa của người tiêu dùng nhanh gọn và dễ dàng hơn, toàn bộ quy trình xử lý sẽ được hợp lý hóa. Và chắc chắn rằng những bạn sẽ có được những Bức hình tuyệt vời.

Một màn hình thiết kế của Photoshop
Một màn hình thiết kế của Photoshop


2


Oanh Hoang

AutoCAD

AutoCAD hỗ trợ người tiêu dùng tạo những bản vẽ kỹ thuật vector 2D, 3D. Hiện nay phần mềm chủ yếu được sử dụng trong một số lĩnh vực như: cơ khí, xây dựng và nhiều lĩnh vực khác… AutoCAD có một số điểm mạnh mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể thấy khi sử dụng đó là:

 • Giao diện thiết kế hoàn toàn mới: sự thay đổi giao diện này sẽ giúp người tiêu dùng cảm thấy thích thú trải nghiệm hơn thay cho giao diện như trước đây.
 • Bổ sung thếm tính năng Gallery: hỗ trợ người tiêu dùng hoàn toàn có thể thiết kế nhanh hơn và kết quả hơn.
 • Tích hợp page mới định dạng TAB: giúp người tiêu dùng mở Template để hoàn toàn có thể dễ dàng cập nhập tốt hơn, quản lý dữ liệu từ Autodesk 360 cloud đơn giản và kết quả.
 • Thiết kế đồ họa 2D, 3D.
 • Hỗ trợ nhiều câu lệnh trong thiết kế.
 • Thiết lập bản vẽ, lưu bản vẽ đơn giản và đặc biệt là hỗ trợ in ấn kết quả và tương thích với nhiều phần mềm khác.
Một màn hình thiết kế của AutoCAD
Một màn hình thiết kế của AutoCAD

3


Oanh Hoang

CorelDRAW

CorelDRAW là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa hàng đầu hiện nay với hàng nghìn clipart và hình ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao. Bên cạnh đó còn có những template, khung hình và hình mẫu để người lựa chọn khi sử dụng để vẽ bản vẽ kỹ thuật, những công cụ sửa đổi, tạo và thêm màu sắc cho bản vẽ. Đặc biệt CorelDRAW có những tính năng vượt trội như sau:

 • Thiết kế Web có tính tương tác cao
 • Tích hợp những hình ảnh, phông chữ, template, khung hình
 • Áp dụng những màu sắc cho vật thể
 • Xem trước những bản vẽ
Một màn hình thiết kế của CorelDRAW
Một màn hình thiết kế của CorelDRAW

4


Oanh Hoang

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm vẽ minh họa vector, được sử dụng bởi nhiều Chuyên viên sáng tạo như những nhà thiết kế, vẽ tranh minh họa, họa sỹ phim, thiết kế UI… Adobe Illustrator được xây dựng trên nền tảng Vector, hệ màu CMYK, những ấn phẩm thiết kế bằng AI thường được sử dụng trong in ấn. AI tạo ra những sản phẩm thiết kế với chất lượng hình ảnh cao, tránh vỡ nét, màu sắc chuẩn, sắc nét.


Adobe Illustrator có một số tính năng mới như sau:

 • Sử dụng gradient nét vẽ.
 • Tạo pattern.
 • Chuyển hình ảnh bitmap sang vector.
 • Giao diện tùy biến giúp người tiêu dùng làm việc kết quả hơn.
 • Thay đổi trong hệ thống bảng điều khiển, được cho phép người tiêu dùng thay đổi những giá trị số bằng phím Tab hoặc mũi tên.
 • được cho phép điều chỉnh những thông số khi làm việc với văn bản từ 1 bảng điều khiển duy nhât Character.
Một màn hình thiết kế của IIIustrator
Một màn hình thiết kế của IIIustrator

5


Oanh Hoang

Adobe InDesign

Adobe InDesign là một trong những phần mềm thiết kế tài liệu in ấn, thiết kế tài liệu sách báo một cách chuyên nghiệp. InDesign hỗ trợ người tiêu dùng tạo ra những tài liệu nhiều trang, giúp người tiêu dùng dễ dàng chỉnh sửa và hoàn thành một cuốn sách nhanh hơn và hay hơn so với Illustrator. Ngoài ra phần mềm này có những công suất tổng hợp giúp link công việc của người tiêu dùng lại. người tiêu dùng hoàn toàn có thể phối kết hợp sử dụng 2 phần mềm là InDesign và Illustrator lại để tạo ra những sản phẩm tuyệt mỹ.

Một màn hình thiết kế của InDesign
Một màn hình thiết kế của InDesign

6


Kiều Vui Nguyễn

Sketchup

Sketchup là một phần mềm quy mô hóa 3D được phát triển bởi công ty @Last Software, có trụ sở tại Boulder, Colorado, Mỹ, phần mềm này nổi trội như một công cụ diễn tả ý tưởng đơn giản, nhanh gọn với giao diện đồ họa cho người tiêu dùng. Một ứng dụng hữu hiệu của phần mềm Sketchup là thiết kế mẫu nhà, sau khi thiết kế xong quy mô, người tiêu dùng hoàn toàn có thể phối kết hợp sử dụng Google Earth để dán mẫu nhà vừa thiết kế lên hình ảnh khu vực có lô đất đó, để xem nó thích hợp với toàn cảnh ra sao. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể sẻ chia thiết kế của tôi với những người tiêu dùng khác trải qua tính năng 3D warehouse những quy mô đã hoàn thành từ nhà cửa cho tới đồ đạc, vật dụng, xe cộ, tượng, cầu… cực kì hữu ích.

Một số đặc trưng nổi trội của Sketchup như sau:

 • Không cần phần cứng mạnh như những phần mềm quy mô hóa khác như 3D Max, FormZ, Maya.
 • Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh được cho phép người tiêu dùng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình.
 • những mặt, diện (face) được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín.
 • Tạo khối đơn giản nhanh gọn bằng công cụ “kéo-đẩy” (push-pull tool)
 • Công cụ chỉnh sửa khối (extrude – widen) và tạo khối theo đường sinh cho trước (follow me tool)
 • Khả năng được cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào toàn bộ những thời điểm trong năm cũng như bao quát những góc nhìn cho kết quả gần như tức thời.
 • Bản vẽ được kết xuất (render) ở tốc độ cao dựa trên tốt giản hệ quy mô đa giác thấp (low-poly), có phong thái trình diễn độc đáo.
 • Khả năng giao tiếp rộng rãi với những phần mềm quy mô khác.
 • hoàn toàn có thể phối kết hợp với những trình kết xuất ngoài (Renderer) để cho ra những hình ảnh tốt hơn (etc. IRender, Podium, Indigo, Kerkythea…)
Một màn hình thiết kế của Sketchup
Một màn hình thiết kế của Sketchup

7


Kiều Vui Nguyễn

Gravit Designer

Gravit Designer là phần mềm đồ họa vector đầy đủ tính năng tới từ công ty đã tạo thành CorelDraw – Corel Inc, đáp ứng hầu hết nhu cầu thiết kế, từ hình tượng, ứng dụng cho tới thuyết trình, minh họa và phim hoạt hình, phần mềm hoạt động tốt trên những nền tảng Windows, macOS, Linux và ChromeOS. Bạn cũng hoàn toàn có thể thử phiên bản trực tuyến chạy trên trình duyệt với hạn chế ở một số tính năng.

Với giao diện rõ ràng, trực quan và hoàn toàn có thể tự điều chỉnh khi cần, Gravit Designer tích hợp rất nhiều công cụ để tạo ra những hình ảnh vector chi tiết và đẹp mắt, gồm có phối kết hợp không phá hủy (non-destructive booleans), đồ thị đường, chính sách màu pha trộn đa nguồn và một bộ xử lý văn bản mạnh mẽ. bạn cũng hoàn toàn có thể xuất sản phẩm dưới định dạng PDF, SVG hoặc BMP và nếu bạn cần truy cập dự án công trình khi đang di chuyển, dịch vụ Gravit Cloud sẽ được cho phép bạn làm việc ở mọi lúc mọi nơi.

Một màn hình thiết kế của Gravit Designer
Một màn hình thiết kế của Gravit Designer

8


Kiều Vui Nguyễn

3Ds Max

3Ds Max là phần mềm thiết kế đồ họa 3D mạnh mẽ có lượng người tiêu dùng đông đảo nhất lúc sở hữu trong mình bộ công cụ và tính nắng mạnh mẽ được cho phép bạn tạo ra những đối tượng, vật thể 3D giống đến thật rất nhiều. 3DsMax được ứng dụng trong nhiều trong những ngành lĩnh vực như nội thất, thiết kế bên ngoài. Bên cạnh đó, phần mềm 3Ds Max còn sở hữu vô số quy mô được tích hợp sẵn, khiến việc thiết kế không hề là vấn đề quá khó khăn và tiêu tốn nữa. Không những thế phiên bản mới của 3Ds Max đã được tăng cấp tính năng có khả năng điều chỉnh ánh sáng hay tạo bóng cho vật thể theo ý muốn.

Một màn hình thiết kế của 3Ds Max
Một màn hình thiết kế của 3Ds Max

9


Kiều Vui Nguyễn

RawTherapee

RawTherapee là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa giành cho những Bức hình của máy ảnh kỹ thuật số, vẫn chưa qua xử lý (định dạng RAW) với nhiều công cụ lọc, tinh chỉnh hoàn thiện và hiện đại nhất. RawTherapee được cho phép người tiêu dùng chỉnh sửa ảnh đến khi chúng đúng như những gì họ muốn với những công cụ chuyên biệt như sửa lỗi méo hình, tăng cường màu sắc, phục hồi chi tiết…. trên cả ba nền tảng Mac, Windows, Linux. Phần mềm mã nguồn mở miễn phí này cũng tăng tốc quy trình làm việc của bạn bằng phương pháp được cho phép bạn xử lý hàng loạt hình ảnh. Bạn cũng hoàn toàn có thể gửi hình ảnh đến những phần mềm khác, chẳng hạn như GIMP, nếu bạn muốn.


RawTherapee với cùng 1 số tính năng chính như sau:

 • Trình xử lý 96-bit (dấu chấm động).
 • Chỉnh sửa không phá hủy.
 • Nhận được hầu hết chi tiết từ Bức hình thô nhờ vào những thuật toán demosaicing hiện đại và truyền thống: AMaZE, DCB, AHD, EAHD, HPHD, IGV, LMMSE, VNG4, Mono và Fast.
 • Xử lý màu sắc chi tiết từ cân bằng trắng đến HSV (Hue-Saturation-Value), curves, tone màu và quản lý màu sắc.
 • Mô-đun CIE Color Appearance Model 2002 (CIECAM02) mạnh mẽ.
 • Tăng cường công cụ highlight và shadow, và nhiều công cụ khác.
 • Nhiều phương pháp giảm nhiễu: độ sáng, sắc độ, nhiễu xung (đối với nhiễu muối hạt tiêu – salt and pepper noise).
 • Hỗ trợ nhiều công cụ để tăng cường chi tiết ảnh.
 • Hỗ trợ nhiều loại máy ảnh và hỗ trợ hầu hết những máy DSLR.
 • hoàn toàn có thể tải những tập tin thô nhất gồm có ảnh HDR DNG 16, 24 và 32 bit, cũng như những định dạng tiêu chuẩn JPEG, PNG (8 và 16 bit), TIFF (8, 16 và 32 bit logluv).
 • hoàn toàn có thể lưu ảnh định dạng JPEG, PNG (8 và 16 bit), TIFF (8 và 16 bit).
 • Tùy chỉnh nâng cao dựa trên những thuật toán với nhiều thông số tinh chỉnh và curves.
 • hoàn toàn có thể gửi đến GIMP hoặc công cụ chỉnh sửa bạn muốn chỉ trong một cú nhấp chuột (file TIFF 16 bit).
 • Sử dụng dòng lệnh bên cạnh giao diện đồ họa thông thường.
 • Layout phong phú: Nhiều tab hoặc một tab với filmstrip, tab dọc với filmship, màn hình kép.
Một màn hình thiết kế của RawTherapee
Một màn hình thiết kế của RawTherapee

10


Kiều Vui Nguyễn

GIMP

GIMP là viết tắt của GNU Image Manipulation Program, phần mềm đồ họa miễn phí mã nguồn mở được viết cho máy tính dùng Unix này hiện đã có mặt trên cả ba hệ điều hành Linux, Windows và macOS. Mặc dù giao diện mặc định của GIMP khác chút ít so với Photoshop, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng đổi sang giao diện giống Photoshop, giúp việc chuyển sang GIMP thuận tiện hơn. Mọi thứ bạn quen thuộc đều nằm trong tầm tay rất dễ dàng dàng, gồm có những công cụ vẽ, chỉnh màu, nhân bản, lựa chọn và cải thiện hình ảnh.

GIMP là ứng dụng có khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh, xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector, đồng thời hỗ trợ biên tập ảnh theo nhóm, chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng ảnh. Chương trình có giao diện được đánh giá là dễ dàng tùy chỉnh, được cho phép người tiêu dùng lựa chọn những tác vụ theo ý muốn, sử dụng những widget để thay đổi màu sắc, công cụ trong toolbox, chính sách xem ảnh toàn màn hình để xem trước những tác phẩm. những hình ảnh sẽ được nâng cao toàn diện về chất lượng sau khi được xử lý qua chương trình. tương tự như ứng dụng Gimp Paint Studio for Linux cũng có thể có nhiều công dụng với phiên bản giành cho Windows, cung ứng cho người tiêu dùng nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và nâng cao, ngoài ra Gimp Paint Studio for Linux còn có những chính sách xem ảnh, chuyển đổi định dạng hình ảnh.

Cùng với đó, GIMP có hệ tính năng khá phong phú và được bổ sung những plug-in và phần mở rộng mang đến cho người tiêu dùng một công cụ xử lý ảnh tốt nhất, điểm mạnh GIMP còn là giao diện dễ dàng tùy chỉnh, nâng cao chất lượng ảnh bị lỗi, phục chế ảnh cũ thành ảnh mới, hỗ trợ phần cứng khá tốt. GIMP cung ứng tới người tiêu dùng plug-in nhằm thống nhất những hình ảnh GIMP để phục vụ biên tập và chỉnh sửa ảnh dưới của sổ chính. Tính năng này góp phần bảo đảm quy trình ra mắt suôn sẻ cũng như áp dụng những tính năng tiêu chuẩn với hình ảnh GIMP được chính xác nhất.

Một màn hình thiết kế của GIMP
Một màn hình thiết kế của GIMP

Từ khóa: Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay, Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay, Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *